Cách chọn nhà cho người cao tuổi

Cách chọn nhà cho người cao tuổi

Khi một người còn trẻ và sôi động, việc mua một bất động sản, đặc biệt là một căn hộ, với những tiện nghi cơ bản có vẻ phù hợp. Nhưng với việc chọn nhà cho người cao tuổi, những tiện nghi đó dường như vượt quá nhu cầu của một người già ở hầu hết các khu đô thị. Giai đoạn cao tuổi này, được gọi một cách thích hợp là thời thơ ấu thứ hai, chắc chắn cần sự phát triển cụ thể phù hợp nhất với tất cả các yêu cầu của họ.

Với tốc độ tăng trưởng hiện nay, dân số cao tuổi tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt 22,3 triệu người (tỷ lệ 20,4% dân số) vào năm 2050. Vì vậy, việc tạo môi trường thuận lợi cho thế hệ già cần được ưu tiên. Đa số muốn sống trong một khung cảnh thanh bình với những người có cùng sở thích với họ. May mắn thay, có rất nhiều cơ sở vật chất có sẵn trong thời đại này để đáp ứng mong muốn của họ về một nơi ở an toàn và chăm sóc.

Tuổi già có thể gọi là thời thơ ấu thứ hai của đời người
Tuổi già có thể gọi là thời thơ ấu thứ hai của đời người

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những yếu tố cần lưu ý khi chọn nhà cho người cao tuổi:

Chọn nhà cho người cao tuổi: hãy hiểu họ

Trước hết, hãy nhạy cảm với cảm xúc và yêu cầu của người già, lớn tuổi. Đừng làm cho việc chọn một căn hộ có vẻ như là một quá trình khó khăn đối với họ. Đừng bao giờ nhảy vào mua bất kỳ căn hộ nào mà không xem xét các dịch vụ mà các nhà phát triển cung cấp. Nên tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng trước khi lựa chọn để cuộc sống của những người thân yêu của bạn trở nên hạnh phúc và không gặp rắc rối.

Giá thành hợp lý

Phần lớn người cao tuổi sử dụng quỹ hưu trí của họ để mua nhà. Và việc chọn nhà cho người cao tuổi sau khi họ đã trải qua thời trẻ có thể là một gánh nặng đáng kể. Hầu hết các ngân hàng cung cấp cho người lớn tuổi các khoản vay mua nhà với thời hạn có thể kéo dài đến khi họ 75 tuổi.

Nhưng việc vay tiền không có khả năng hỗ trợ người cao tuổi. Vì vậy, việc chọn nhà cho người cao tuổi với tất cả các tiện nghi cần thiết và phù hợp với túi tiền của họ là rất quan trọng.

Chọn nhà cho người cao tuổi: dễ dàng tiếp cận các tiện ích

Một dự án phát triển thân thiện với người cao tuổi nên bao gồm đường dốc và thang máy, cũng như được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của những người lớn tuổi. Ít tai nạn xảy ra hơn tại các ngôi nhà khi bề mặt không trơn trượt, thang máy dễ dàng tiếp cận, đường dốc có ray bên và tay cầm hỗ trợ trong phòng tắm và ban công được đảm bảo.

Bên trong nơi ở, không nên có đồ đạc hoặc sửa đổi không cần thiết. Tìm kiếm một căn hộ cho phép bạn điều chỉnh trang trí là một việc cần thiết khi chọn nhà cho người cao tuổi.

Lưu ý gần các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế

Tìm kiếm những khu căn hộ gần các trung tâm chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần và có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ y tế 24/7. Điều quan trọng là đảm bảo rằng phương tiện di chuyển luôn sẵn sàng trong trường hợp có tình huống y tế khẩn cấp.

Lựa chọn nhà cho người cao tuổi - Đảm bảo gần với dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe
Lựa chọn nhà cho người cao tuổi – Đảm bảo gần với dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe

Chọn nhà cho người cao tuổi ở những nơi có môi trường xung quanh yên bình có thể là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn dễ dàng tiếp cận các trung tâm chẩn đoán, cửa hàng y tế và các nhu cầu cần thiết khác.

Chọn nhà cho người cao tuổi: an ninh đảm bảo

An ninh là một yếu tố không thể bỏ qua, vì người cao tuổi dễ bị tổn thương như thế nào. Điều quan trọng là phải có một hệ thống an ninh tại chỗ để đảm bảo an toàn cho họ và tránh mọi nguy cơ không mong muốn.

Để có được sự an tâm, cần phải có một dự án căn hộ an toàn với các dịch vụ bảo vệ hiệu quả. Nhân viên bảo vệ được đào tạo về an toàn cháy nổ và sơ cứu phải túc trực 24 giờ một ngày trong các căn hộ có camera giám sát.

Hệ thống giao thông công cộng

Từ quan điểm của người cao tuổi, dễ dàng tiếp cận các phương tiện giao thông công cộng từ nhà là một trong những tiện ích mong muốn nhất. Do tuổi tác của họ, phần lớn người dân lớn tuổi phụ thuộc vào các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, ô tô và tàu hỏa. Sẽ rất thuận lợi nếu bến xe buýt và ga tàu đều nằm trong khoảng cách đi bộ từ căn hộ.

Các hoạt đồng giải trí là cần thiết khi chọn nhà cho người cao tuổi

Các căn hộ có khu vui chơi giải trí là nơi tuyệt vời để người cao tuổi nghỉ ngơi và lấy lại cảm giác yên bình. Nếu không, hãy tìm những căn hộ gần vườn và công viên. Đây cũng là nơi để những người cao tuổi đi dạo và giao lưu. Người cao tuổi thích giao lưu với người khác, điều này giúp giảm bớt sự cô đơn bằng cách duy trì hoạt động của họ suốt cả ngày.

Ưu tiên chọn lựa những nơi có không gian xanh và yên bình
Ưu tiên chọn lựa những nơi có không gian xanh và yên bình

Luôn chọn một nhà phát triển căn hộ chung cư đáng tin cậy và giao phó sự an toàn của những người thân yêu của bạn. C Holdings đã tự khẳng định mình là một trong những chủ đầu tư Bất Động Sản đáng tin cậy nhất tại Bình Dương kể từ khi thành lập.

Với các tiện nghi cao cấp nhất và các khía cạnh thân thiện với môi trường, các dự án căn hộ của Cường Đô La (chủ tịch tập đoàn C-Holdings) luôn mang đến cho bạn một phong cách sống hiện đại sang trọng, tiện lợi và thoải mái.

C Holdings đặt mục tiêu toàn thời gian là cung cấp dịch vụ và chất lượng tốt nhất trong phạm vi giá cả của mình.

Tham khảo bài viết: C Holdings – Từng bước tạo dựng niềm tin

Call Now Button
Combined Shape Created with Sketch.
Chat ngay